Trải nghiệm dịch vụ gọi xe công nghệ Aber có Giá thành rẻ hơn Grab và VATO Phương Trang

Đại Nhân 3 năm trước 487 lượt xem

Sau khi dịch vụ gọi xe VATO của (Phương Trang) thì một dịch vụ gọi xe công nghệ khác có tên là Aber vừa chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Có thể nói đây sẽ là đối thủ tiềm năng của Grab trong tương lai, còn ngay bây giờ hãy cùng mình trải nghiệm thử xem như thế nào nhé!

aber-15285255200261506564560.jpg

Aber sẽ được nhận diện bằng sắc đỏ tại Việt Nam.

Điều đặc biệt mà Aber mang đến thị trường Việt Nam là: không tăng giá vào giờ cao điểm, chỉ thu phí quản lý ứng dụng hàng tháng dựa trên tổng thu nhập của tài xế. Hơn nữa, Aber cam kết không thu bất kỳ khoản tiền nào đối với tài xế xe ôm công nghệ có thu nhập dưới 500.000 VND/tháng hoặc dưới 5.000.000 VNĐ/tháng đối với tài xế xe 4 bánh.

Ưu đãi cực lớn cho tài xế

Hiện tại Grab cũng đã giảm phí thu tài xế xuống còn 20%, tuy nhiên khi so sánh với dịch vụ gọi xe công nghệ Aber vừa ra mắt thì tài xế Grab vẫn còn thiệt thòi hơn rất nhiều, cụ thể như sau:

a1_800x384.jpg

Bảng thu nhập của tài xế xe ôm công nghệ.

Có thể thấy, tài xế Aber sẽ có thu nhập ổn định hơn so với Grab và mức phí Aber đưa ra luôn thấp hơn so với đối thủ. Đặc biệt hơn, nếu tổng thu nhập/tháng càng nhiều thì tài xế Aber được lợi rất nhiều khi chi phí tối đa bỏ ra chỉ 300.000 đồng/tháng.

Trải nghiệm sử dụng Aber

Giao diện sử dụng có trực quan, đầy đủ tính năng hay không là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để lôi kéo khách hàng. Qua 2 ngày sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ Aber, mình có một số nhận xét như sau:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

l12_800x707.jpg

Lịch sử đặt xe trên Aber được hiển thị vô cùng trực quan bằng biểu tượng tròn ngay trên màn hình.

Vì sinh sau đẻ muộn nên Aber "tiếp thu" hầu hết các tính năng hiện có trên Grab, điểm mình ấn tượng nhất trên ứng dụng này chính là "lịch sử các chuyến đi" và tính năng "hẹn giờ chuyến đi".

Tính năng này thật sự hữu ích cho những bạn thường xuyên đi đến một điểm cố định hàng ngày, sau khi khởi động ứng dụng chỉ cần chọn vào lịch sử chuyến đi trên màn hình, rất đơn giản cho những khách hàng cao tuổi ít tiếp xúc với smartphone.

d1_800x706.jpg

Tính năng hẹn giờ đặt xe trên ứng dụng Aber.

Ngoài ra, "hẹn giờ chuyến đi" còn giúp bạn chủ động lên lịch di chuyển, ví dụ người thân nhờ đặt xe ôm công nghệ vào chiều tối và bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ để tránh tình trạng bạn quên.

Giá cước cạnh tranh

Dạo gần đây, dịch vụ đặt xe công nghệ Grab liên tục báo tăng cước do nhu cầu đi lại nhiều, phần lớn thời gian trong ngày mình kiểm tra đều xuất hiện trạng thái này. Đây chính là nguyên nhân khiến giá cước của Grab cao hơn rất nhiều so với Aber, cụ thể bạn có thể tham khảo các con số thực tế sau.

so_sanh_gia_cuoc_Grap_Aber,VATO.jpg

Cùng thời gian, cùng một tuyến đường với Bike thì:

Và các bạn có thể thấy là rẻ nhất và có thể nói rẻ hơn rất nhiều so với Grap và VATO cho quảng đường 15.8 KM, tương đương với 3.700 VNĐ/KM.

Tuy nhiên, khi đặt xe 4 chỗ giá có sự thay đổi rõ rệt:

Nhìn vào bảng giá trên, chúng ta có thể thấy rằng đối với dịch vụ xe ôm công nghệ thì ABER thật sự không có đối thủ, trong khi đó với dịch vụ gọi xe 4 chỗ thì giá của Grab vẫn là ưu đãi nhất, dù trong quá trình đặt chuyến có xuất hiện biểu tượng tăng giá.

aber-xe-om-cua-nguoi-viet.jpg

Trên đây là toàn bộ cảm nhận, đánh giá của mình về dịch vụ đặt xe công nghệ ABER vừa mới xuất hiện tại Việt Nam. Theo bạn, ABER có đe dọa được GRAB hay sớm lụi tàn như UBER tiền nhiệm trước đó, hãy để lại ý kiến của mình ngay bên dưới phần bình luận bạn nhé!

Tin khác:

- Đại biểu Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng và chính thức áp dụng vào ngày 01/01/2019

- Tính năng sạc không dây có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại không, Cùng tìm hiểu nào.

487 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!