Thời hoàng kim của màn hình AMOLED sắp vương lên tầm cao mới

Đại Nhân 3 năm trước 588 lượt xem

Như các bạn đã biết màn hình hiển thị AMOLED linh hoạt bao gồm màn hình phẳng và cong đã xuất hiện từ năm 2017. Mới đây, một nguồn tin cho biết hầu hết các nhà cung cấp đang lên kế hoạch đưa màn hình AMOLED có thể gập lại vào khâu sản xuất số lượng nhiều vào nữa cuối năm nay.

tablet-co-the-gap-cua-samsung-se-thach-thuc-apple-2.jpg

Được biết, màn hình AMOLED linh hoạt đã nhanh chóng xâm nhập vào thị trường màn hình điện thoại thông minh hàng đầu. Các nhà sản xuất sẵn sàng cung cấp các sản phẩm khác biệt với các yếu tố hình thức sáng tạo, làm tăng trưởng lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm cao cấp. 

Và smartphone đầu tiên có màn hình AMOLED có thể gập lại được dự kiến sẽ được giới thiệu trước cuối năm nay.

maxresdefault_800x450.jpg

Samsung Display đã chứng minh màn hình AMOLED đơn và đôi có thể gập lại từ năm 2013. Công ty dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED có thể gập lại đầu tiên cho Samsung Electronics vào năm 2018.

Điện thoại vuông Galaxy Wing với màn hình gập

BOE thì đã phát triển một mẫu thử nghiệm của màn hình AMOLED có thể gập lại với độ phân giải 2048x1536 ở mức 7.56 inch với bán kính uốn 5 mm, có thể uốn cong 100.000 lần mà không bị vỡ. Và hãng này đang tìm cách cung cấp màn hình AMOLED có thể gập lại này cho Huawei trong năm nay.

Trong khi đó, AUO cũng đã phát triển màn hình AMOLED 1280x720 px đạt 5 inch, với bán kính uốn hai hướng 4 mm. Công ty cho biết nó có thể uốn cong hơn 1.5 triệu lần mà không bị gãy. Nó sẽ được trang bị một cảm biến tích hợp cảm ứng.

DAAFD988D8B4DB8C-D8AAD8A7D8B4D988-D988-D986D985D8A7DB8CD8B4DAAFD8B1-D8B4D981D8A7D981-.jpg

Hiện tại, các thương hiệu điện thoại thông minh đang tập trung vào việc tăng kích thước và tỉ lệ hiển thị, để tối đa hóa khả năng sử dụng của điện thoại thông minh. 

Những màn hình có thể gập lại mới này sẽ được sử dụng chủ yếu trong các thiết bị di động cao cấp có kích thước lớn hơn, với màn hình có thể biến đổi kết hợp khả năng sử dụng của điện thoại thông minh và máy tính bảng. Việc này có thể dẫn đến một mức giá cao hơn cũng như trở thành rào cản lớn cho việc áp dụng trong thực tế.

Tin khác:

- Google sẽ thêm màu sắc mã hóa biểu tượng bảo mật sinh trắc trên Android P

- Giải toán thời đại smartphone - Khó đến mấy như đạo hàm, tích phân cũng xử được

588 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!