Theo Huawei, năm 2030 thế giới mới có thể "đón chào" thế hệ mạng 6G

Đại Nhân 1 năm trước 157 lượt xem

Mới đây, ông Yang Chaobin - Giám đốc sản phẩm Huawei 5G đã nói rằng từ nay đến năm 2030 sẽ là thời đại của mạng 5G. Do đó, thế hệ mạng tiếp theo mang tên 6G sẽ không thể ra mắt sớm.

j5_800x450.jpg

Thông tin trên được ông cho biết trong buổi thảo luận về "5G: Thành tựu IoT" tại hội nghị Diễn đàn châu Á Bác Ngao diễn ra ở Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào ngày 28/3 vừa qua.

Theo ông Yang Chaobin, ngành công nghiệp đã đạt được sự đồng thuận nhất định về những tiềm năng giới hạn của mạng 5G ở thời điểm hiện tại. Ông còn cho biết, thập kỷ tiếp theo sẽ là một thập kỷ 5G trong ngành công nghiệp di động.

Bên cạnh đó, Bảo mật cũng là một vấn đề chính của 5G trong quy trình thiết lập tiêu chuẩn. Vì vậy, tham gia vào việc xây dựng các tiêu chuẩn 5G là một điều cực kì quan trọng.

j6_800x450.jpg

Ở thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn 5G về cơ bản đã được xác định. Các nhà mạng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đang đầu tư một lượng vốn lớn và công nghệ tiên tiến vào các hoạt động thương mại liên quan đến 5G. Rõ ràng, sự xuất hiện của 5G cũng sẽ đẩy nhanh sự phát triển của mạng 6G trong tương lai.

Hiện tại, Mỹ đang chuẩn bị để triển khai nghiên cứu mạng 6G và đã thực hiện xong các bước đầu tiên. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển 6G, bỏ phiếu nhất trí để mở tần số Terahertz (THz) cho các dịch vụ 6G. Nó nằm trong dải tần từ 95 GHz tới 3 THz và sẽ được mở để sử dụng trong quá trình thử nghiệm 6G.

Mặc dù Mỹ đang nỗ lực hết mình để trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa 6G, tuy nhiên không ai biết điều gì sẽ xảy ra và ngành công nghiệp di động sẽ thay đổi như thế nào trong thập kỷ tới.

Tin khác:

- Giá bán điện thoại gập và điện thoại 5G quá cao ảnh hưởng thị trường Smartphone như thế nào?

- Huawei GPU Turbo 3.0 hỗ trợ game Fortnite trong bản cập nhật EMUI 9.1 mới

157 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan