Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?

Văn Tùng 2 năm trước 469 lượt xem

Thật sự mà nói thì chiếc smartphone cũng là một loại máy tính dạng thu nhỏ, nhưng tiêu đề ở đây muốn nói tới là máy tính phục vụ cho các công việc khác, ví dụ như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Giống như hầu hết mọi thứ khác trên hành tinh này, định nghĩa của máy tính cũng phát triển theo thời gian. Sự phát triển của máy tính từ một thiết bị cơ khí nhỏ, tính toán những thứ đơn giản được ra mắt từ năm 1930, sau đó là chiếc máy tính to như một căn phòng vào năm 1940 – sử dụng hàng ngàn rơ le để tính toán các phép tính phức tạp.

htstatic-imgsmail-1486438183089.jpg

Ảnh minh họa

Từ đó, tốc độ tính toán đã tăng lên nhanh chóng, máy tính đã mạnh mẽ hơn sau mỗi năm và cuối cùng là có thể bỏ trong túi quần dễ dàng.

Mặc dù smartphone ngày nay đã có hiệu năng mạnh mẽ hơn so với những máy tính để bàn, những chiếc laptop mà chúng ta sử dụng cách đây 5 năm, nhưng nó vẫn chưa thể phục vụ tốt cho công việc.

Chắc chắn smartphone là một trong những thiết bị rất cần thiết của mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, nhưng mọi người hầu hết vẫn làm việc trên một máy tính lớn hơn, bàn phím đầy đủ hơn.

Samsung-Dex.jpg

Samsung DEX

Các nhà sản xuất gần đây đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa máy tính và smartphone bằng việc ra mắt một thiết bị ngoại vi hỗ trợ chuyển đổi từ smartphone qua máy tính. Ví dụ như Samsung DEX cho phép chuyển đổi smartphone thành một chiếc máy tính, kết nối với bộ bàn phím và chuột điều khiển để làm những công việc văn phòng đơn giản.

Bạn có các phím tắt nhanh, các cửa sổ và giao diện như một chiếc máy tính truyền thống. Nhưng đó cũng chính là lỗi của nó. Lý do mà chúng ta yêu thích smartphone là vì sự nhỏ gọn của chúng, nó tinh tế và di động – một điều mà máy tính để bàn và bàn phím không có được.

maxresdefault.jpg

Mirabook hoặc Razer Project Linda cho phép kết nối smartphone với laptop

Có một số giải pháp khác như Mirabook hoặc Razer Project Linda cho phép kết nối smartphone với một thiết bị giống như máy tính xách tay. Điều này có vẻ là một sự thỏa hiệp, nhưng nó cũng gây ra rắc rối lớn. Các thiết bị này nhẹ và di động như laptop, nhưng điểm yếu của chúng là hoàn toàn vô dụng nếu không kết nối được với smartphone.

linda_1280x720-800-resize.jpg

Một chiếc laptop chạy chip sữ lý Snapdragon, có kết nối mạng LTE

Theo Pocketnow, smartphone không bao giờ có thể thay thế được máy tính. Các smartphone mà chúng ta mang theo hoàn toàn phù hợp để giải trí, liên lạc và hơn thế nữa. Nhưng đơn giản là nó không thể thay thế cho bàn phím và chuột nếu bạn muốn làm việc hiệu quả.

Qualcomm và Microsoft đang hợp tác để cho ra những máy tính luôn luôn kết nối, đó sẽ là laptop Windows chạy chip Snapdragon, kết nối mạng LTE. Những laptop này sẽ là một loại mới, có thời lượng pin dài nhưng nó cũng sẽ không làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta đối với smartphone.

Loại laptop mới này sẽ có tác động tích cực đến doanh số máy tính xách tay khi chúng có thể thay thế nhiều mẫu laptop có thời lượng pin ngắn và chỉ kết nối được với mạng thông qua Wifi.

Trong tương lai, smartphone và máy tính sẽ tiếp tục bắt chước các tính năng của nhau, nhưng sự khác biệt giữa máy tính và smartphone sẽ không bao giờ biến mất.

Không biết bạn nghĩ sao?

Tin khác:

- Samsung giành được bằng sáng chế điện thoại với màn hình phụ phía sau

- Hàng loạt công nghệ mới sẽ được tích hợp trên Galaxy S10 hứa hẹn sẽ ""Đánh bay" các đối thủ khác

469 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!