Samsung sẽ cập nhật trợ lý ảo Bixby AI lên tất cả các thiết bị của mình từ Galaxy S8 và các thiết bị về sau này của hãng

Đại Nhân 3 năm trước 532 lượt xem

Như các bạn đã biết Samsung Galaxy S8 xách tay là thiết bị đầu tiên được tích hợp Bixby 1.0 và dự kiến sẽ được nâng cấp lên phiên bản 2.0 cùng với sự ra mắt của siêu phẩm Galaxy Note 9 trong thời gian tới. Cô trợ lý ảo mới sẽ có khả năng phân biệt đến 10 giọng nói khác nhau và tương tác với các ứng dụng bên thứ ba phát triển.

261631.jpg

Thời gian qua có nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby từ nửa cuối năm nay. Nhưng Giám đốc mảng Sản phẩm tiêu dùng của Samsung lại có kế hoạch khác.

Ông Kim Huyn-suk cho rằng mọi thiết bị do hãng sản xuất, từ máy giặt, máy sấy, TV, tủ lạnh,… đều có tiềm năng trở thành loa thông minh. Vị Giám đốc này chia sẻ: “thực sự, tôi vẫn tự hỏi sao mọi người cứ bàn tán về loa thông minh”.

gsmarena_002.jpg

Theo đó, Samsung đã đặt ra mục tiêu trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng kết nối internet cho tất cả sản phẩm mà hãng sẽ chính thức ra mắt bắt đầu từ năm 2020, với sự hỗ trợ của ít nhất 1.000 kỹ sư và nhà nghiên cứu chuyên về trí tuệ nhân tạo AI.

samsung_800x538.jpg

Theo công ty nghiên cứu thị trường ABI, hồi năm ngoái có khoảng 52 triệu gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một chiếc loa thông minh và con số này dự kiến tăng tới 280 triệu vào cuối năm 2022.

Mục tiêu của Samsung không nhất thiết phải tăng trưởng cho bằng được ở thị trường loa thông minh, mà muốn cung cấp các thiết bị với khả năng phản hồi và nhận lệnh trực tiếp từ người dùng, với sự trợ giúp của trợ lý ảo cá nhân Bixby do chính hãng phát triển.

coverbb.jpg

Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ để cung cấp các khả năng tương tác cho Bixby và dự kiến tăng lên hàng chục nghìn ở thị trường toàn cầu.

Tin khác:

- So sánh Galaxy S8 Plus mỹ và Quốc Tế. Có nên mua Galaxy S8 Plus mỹ hay không ?

- Galaxy Note 9 sữ dụng chip Exynos 9810 đã xuất hiện trên Geekbench cùng với RAM 6GB, Bixby AI 2.0

532 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!