Qualcomm tiếp tục đòi Apple 1.4 USD cho mỗi chiếc iPhone bán ra

MR.Duy 2 năm trước 270 lượt xem

Trong tuần vừa qua, Apple và Qualcomm tiếp tục "lôi" nhau ra toàn án một lần nữa. Và sau đó, Qualcomm đã yêu cầu khoản tiền bồi thường 31 triệu đô la cho việc "nhà táo" vi phạm 3 bằng sáng chế của hãng.

applevsqualcomm.jpg

Sự việc càng thêm bất lợi khi trong ngày diễn ra phiên tòa, một nhân chứng quan trọng của Apple là kỹ sư Arjuno Siva đã vắng mặt. Điều này làm cho nhà táo đuối lý trong việc bảo vệ và phản bác một số cáo buộc từ Qualcomm.

3 bằng sáng chế mà Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm là: Kỹ thật cho phép smartphone nhanh chóng kết nối với mạng dữ liệu sau khi được bật nguồn, bằng sáng chế về xử lý đồ họa và tuổi thọ pin, cuối cùng là bằng sáng chế liên quan đến vấn đề điều hướng lưu lượng giữa vi xử lý chính và modem mạng.

Khoản bồi thường 31 triệu USD, tương đương 1.4 USD/thiết bị bán ra vi phạm bằng sáng chế đối với Apple là không quá lớn. Tuy nhiên, điều đó ảnh hướng mạnh đến danh tiếng của hãng, đặc biệt hơn nó sẽ làm bất lợi cho các vụ kiện sau này ngắm đến Apple.

Qualcomm-vs-Apple.jpg

Sau khi tranh chấp với Qualcomm, từ tháng 7 năm 2017 Apple đã chuyển sang sử dụng chip mạng Intel. Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng, về mặt công nghệ và hiệu năng thì phần cứng liên quan đến từ Qualcomm lại cho chất lượng tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Trước đó, Apple và Qualcomm cũng tranh chấp các vấn đề liên quan đến phí bản quyền. Nhà táo phải chi trả đến 7.5 USD cho mỗi chiếc iPhone bán ra, đây là con số cao hơn gấp nhiều lần so với giá mong muốn của Apple là 1.5 USD.

iPhone 7 32GB (HCM)

iPhone 7 32GB (HCM)

Giá liên hệ

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 4.7", Retina HD

Hệ điều hành: iOS 11

Camera sau: 12 MP

Camera trước: 7 MP

CPU: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

RAM: 2 GB

Bộ nhớ trong: 32 GB

Xem chi tiết
iPhone 7 32GB (HCM)

iPhone 7 32GB (HCM)

5.390.000₫

Thông số kỹ thuật iPhone 7

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 4.7", Retina HD

Camera trước: 7 MP

Camera sau: 12 MP

Chipset: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

Ram: 2 GB

Rom: 64 GB

Thẻ Sim: 1 Nano SIM

Thẻ nhớ: Không

Dung lượng pin: 1960 mAh

Hệ điều hành:

Xem chi tiết

Tin khác:

- CEO BlackBerry: Smartphone màn hình gập là cồng kềnh, không cần thiết

- Samsung sẽ sản xuất ốp lưng da cho smartphone gập Galaxy Fold?

270 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan