Pin điện thoại bỏ đi không đúng cách có thể gây ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng

Team thích chia sẽ 3 năm trước 725 lượt xem

Thông thường thì người dùng có xu hướng thay thế chiếc smartphone cũ của họ trong thời gian khoảng 2 năm sử dụng. Những chiếc smartphone đã hư hay lỗi gì đó về pin và không còn được sử dụng thường thì được vứt không đúng nơi và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

iphone1.jpg

Chương trình tái chế quốc gia Call2Recycle nói rằng viên pin lithium-ion trong điện thoại di động bị bỏ đi không đúng cách đã gây ra 65% vụ cháy chất thải tại California vào năm 2017 vừa qua. Thậm chí tệ hơn, khi một viên pin nổ có thể tạo nên phản ứng dây chuyền, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

1_124874.jpg

Theo USA Today, điều này đã trở thành một vấn đề nổi bật, California đã đưa ra một chiến dịch nâng cao nhận thức trong tuần này kêu gọi các chủ sở hữu điện thoại vứt bỏ chúng một cách đúng đắn. Dưới đây là video được quay vào tháng 12 năm ngoái ở Portland về sự tàn phá khủng khiếp khi pin điện thoại bị nổ.

<iframe width="800" height="360" src="https://www.youtube.com/embed/INSyryM_NTU" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen></iframe>

USA Today cũng trích dẫn một đám cháy đáng báo động tại một cơ sở tái chế ở Queens, New York vào tháng 3 do một viên pin lithium-ion đã không được xử lý đúng cách. Đám cháy nổ trong hai ngày, và bốn chi nhánh của Long Island Rail Road tạm thời đóng cửa do khói bốc ra từ cơ sở.

1374300636_galaxy-s3-patlama.jpeg

Đây chỉ là một vài trong vô số những ví dụ về các thiết bị bắt lửa hoặc nổ khi ném vào thùng rác. Vì vậy, hãy cẩn thận khi vứt những chiếc điện thoại cũ đi. USA Today chỉ ra, pin Li-ion có thể được tái chế trên toàn quốc tại các cửa hàng Home Depot, Lowes và Best Buy, vì thế không nên vứt bỏ pin điện thoại một cách lãng phí và không đúng cách gây ra các thiệt hại không đáng có.

1-11.jpg

Nếu bạn đặt những viên Pin củ này vào thùng rác tái chế bất kỳ, thì hãy bọc chúng lại bằng túi nhựa hoặc túi Ziploc như hình trước khi đặt vào thùng rác tái chế. Hãy biết sử dụng các thiết bị điện tử đúng cách để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng các bạn nhé.

Tin khác:

- Zalo chính thức cán mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5,5 năm phát hành

- Samsung Galaxy S8 Lite (Galaxy S Light Luxury) sẽ chính thức ra mắt hôm nay 21/05

725 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!