NOKIA 7 PLUS NGHI NGỜ GỬI THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG VỀ MÁY CHỦ TRUNG QUỐC

Đại Nhân 2 năm trước 282 lượt xem

Điều tra viên Phần Lan cho Reuters biết rằng sẽ có cuộc điều tra nhắm vào các điện thoại mang thương hiệu Nokia, sau báo cáo cho thấy có việc gửi dữ liệu cá nhân về máy chủ Trung Quốc.

Nokia-7-Plus-white-final-in-Vienna-6.jpg

Mọi việc bắt đầu từ khi đài truyền hình Na Uy NRK báo cáo hôm thứ Năm rằng mẫu điện thoại thông minh Nokia 7 Plus, do công ty HMD Global phát triển, bị nghi ngờ xâm phạm đến quyền bảo mật thông tin cá nhân người dùng. NRK nói rằng họ được cảnh báo từ một người dùng Nokia 7 Plus. Điện thoại của anh ta thường xuyên gữi liên lạc với một máy chủ cụ thể là ở Trung Quốc, các gói dữ liệu được gửi đi mà không có mã hóa.

Nokia-7-Plus-1.jpg

Phía HMD Global phản hồi lại rằng: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng không có bất kỳ thông tin cá nhân nào có thể xác định danh tính, được gửi đến cho bất kỳ bên thứ ba nào". Công ty cũng thừa nhận có một số lượng máy Nokia 7 Plus không xác định, đã gửi thông tin đến máy chủ tại Trung Quốc, nhưng đó là do lỗi đóng gói phần mềm của một lô máy mà thôi. HMD khẳng định những thông tin này không đủ để xác định danh tính bất kỳ ai, và họ đã phát hành bản vá lỗi hồi tháng Hai. Công ty Phần Lan này đã đảm bảo rằng phần lớn các máy bị ảnh hưởng đã nhận được bản vá.

Nokia-7-Plus-white-final-in-Vienna-8.jpg

Nhân vật chính là mẫu Nokia 7 Plus do HMD Global sản xuất

Nokia, là công ty cấp phép cho HMD Global  sử dụng thương hiệu "Nokia" để sản xuất và kinh doanh điện thoại, họ từ chối đưa ra bình luận. Hiện tại họ đã không còn tham gia thị trường smartphone nữa mà chỉ nhận tiền bản quyền thương hiệu từ HMD, cũng như không đầu tư trực tiếp vào công ty này. Hiện hãng đang dồn sức vào thị trường thiết bị mạng, với tâm điểm là làn sóng 5G sắp tới.

Thanh tra Reijo Aarnio cho biết sẽ đánh giá xem liệu có bất kỳ vi phạm nào liên quan đến thông tin cá nhân hay không, cũng như lí giải hợp lý cho hành động đó. Vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng luôn được đề cao ở các nước châu Âu, do vậy các công ty công nghệ luôn phải minh bạch chính sách thu thập thông tin của mình nếu không muốn gặp rắc rối pháp lý.

Các điện thoại hiện nay mang thương hiệu Nokia đều do công ty HMD phát triển và phân phối dưới tên thương hiệu Nokia, trong khi Foxconn phụ trách lắp ráp cũng như có đầu tư một phần vào đây. Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nguyên bản không tùy biến của Google.

Nokia 9 PureView

Nokia 9 PureView

Giá liên hệ

Thông số kỹ thuật

Màn hình: P-OLED, 5.99", Quad HD+ (2K+)

Hệ điều hành: Android 9 Pie (Android One)

Camera sau: 5 camera 12 MP và TOF 3D (6 camera)

Camera trước: 20 MP

CPU: Snapdragon 845 8 nhân

RAM: 6 GB

Bộ nhớ trong: 128 GB

Thẻ SIM: 2 SIM Nano (

Xem chi tiết

Tin khác:

- Smartphone ZTE với thiết kế camera selfie ở cạnh bên

- Vsmart ra mắt tại Tây Ban Nha: bàn đạp để vươn ra biển lớn

282 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan