Nhân viên Google xuống đường phản đối hành vi quấy rối tình dục

H-T-Huyền 2 năm trước 325 lượt xem

Sáng ngày (1/11) nhân viên Google trên toàn cầu tổ chức đình công, đưa ra thông điệp phản đối các vụ bê bối quấy rối tình dục gần đây của các lãnh đạo công ty.

2018-11-01t215249z1743092279rc13687a2c60rtrmadp3alphabet-google-harassment-1541176205785672206676.jpg

Chia sẻ với The New York Times , nhóm lãnh đạo cuộc đình công tên gọi "Google walkout for real change" cho hay rất nhiều nhân viên, phần lớn là nữ giới đã tổ chức đình công vào lúc 11h ở các văn phòng của Google và các nhân viên Google tại Tokyo, Singapore, London, Dublin,…đều tham gia.

Các cuộc biểu tình này là một phản ứng mới nhất, để chống lại việc đàn ông đang lạm dụng quan hệ với cấp dưới là nữ trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giải trí, công nghệ và chính trị. Ở Silicon Valley, nhiều người phụ nữ cũng tỏ ra phàn nàn với việc mất cân bằng nam nữ trong lĩnh vực công nghệ, từ đó làm nam giới nảy sinh nhiều hành vi xấu với phụ nữ.

11-copy_800x450.png

Trước đó, một bài báo của The New York Times tiết lộ những bê bối tình dục của Andy Rubin, một công thần của Google đã làm dậy sóng dư luận về văn hóa làm việc tại đây.

Theo đó, Google đã không tiết lộ gì nhiều về những cáo buộc lạm dụng tình dục đối với "cha đẻ Android". Sau đó, Google đã mở cuộc điều tra và khi cáo buộc được xác nhận, chính Larry Page đã yêu cầu ông từ chức. Tuy nhiên, khi nghỉ việc tại Google ông vẫn có 90 triệu USD như một khoản tiền bồi thường cho ông.

Cách đây ít ngày, Richard DeVaul, giám đốc tại một công ty con của Alphabet có tên trong danh sách nhân sự cấp cao liên quan đến bê bối cũng đệ đơn nghỉ việc hôm 30/10.

Cuộc biểu tình của 94.000 nhân viên tại Google và công ty mẹ Alphabet Inc cho thấy được nhiều bê bối của chính công ty. Họ cho rằng công ty không thực hiện đúng những lý tưởng mà công ty đề ra, cũng như vi phạm với các quy tắc ứng xử trong công ty như “Đừng ác độc”, “Hãy làm điều tử tế”.

13_800x450.png

Được biết, CEO của Google, Sundar Pichai hoàn toàn ủng hộ hành động này của các nhân viên, đồng thời nhấn mạnh công ty sẵn sàng lắng nghe nhân viên: “Chúng tôi đang tiếp thu tất cả các phản hồi của họ để có thể biến các ý tưởng này thành hành động”.

CEO Sundar Pichai cho biết đã có khoảng 48 nhân viên bị đuổi việc vì quấy rối tình dục trong hai năm qua. Theo BuzzFeed, lãnh đạo của Google cũng đã gửi thư tới toàn thể nhân viên và xin lỗi vì cách xử lý vấn đề của Andy Rubin.

12_800x450.png

Tuy cuộc đình công diễn ra tại nhiều văn phòng của Google trên toàn cầu, nhưng hình ảnh về vụ việc được chia sẻ khá ít ỏi trên mạng xã hội. Loạt ảnh hiếm hoi chia sẻ trên Instagram về vụ việc cũng đã bị "report" không thể hiển thị trên giao diện web.

Được biết, trong 2 năm qua công ty đã sa thải 48 người có hành vi quấy rối tình dục, thậm chí 13 người trong số đó là các quản lý cấp cao của công ty.

Cũng theo thông tin của The New York Times cho biết, CEO Sundar Pichai và Phó Chủ tịch mảng nhân sự Eileen Naughton của Google đã đồng ý ký một bản ghi nhớ tường trình với công ty thừa nhận những lỗi lầm, ghi nhớ không lập những sai phạm này.

Google Pixel

Google Pixel

3.890.000₫

Bộ nhớ trong: 32 GB - 128GB

Băng tần: Sim GSM, HSPA, LTE

Camera trước: 8.0 MP

Bảo mật nâng cao: Mở khóa bằng vân tay

Cảm biến: Fingerprint (front-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer

Camer

Xem chi tiết
Google Pixel XL

Google Pixel XL

2.590.000₫

Bộ nhớ trong: 32 GB - 128GB

Băng tần: Sim GSM, HSPA, LTE

Camera trước: 8.0 MP

Bảo mật nâng cao: Mở khóa bằng vân tay

Cảm biến: Fingerprint (front-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer

Camer

Xem chi tiết

Tin khác:

- Apple sẽ ra mắt iPhone 5G từ năm 2020

- Tính năng Face ID sẽ tiếp tục được Apple nâng cấp mạnh mẽ vào 2019

325 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan