Mẹo hay tìm điện thoại Android bị mất từ A đến Z vá cách dự phòng

Đại Nhân 11 tháng trước, lúc 14:51 178 lượt xem

Việc tìm điện thoại Android bị thất lạc hoặc đánh cắp chủ yếu dựa vào tính năng mà Google đã trang bị cho hệ điều hành. Thông thường, chế độ này sẽ được kích hoạt mặc định khi bạn đăng nhập vào thiết bị lần đầu tiên, nhưng bạn có thể tham khảo thêm trong phần hướng dẫn chi tiết do trang Android Central thực hiện ở bên dưới để nắm rõ hơn.

timdienthoaibimat_1280x720-800-resize.jpg

Để có cơ hội tìm lại điện thoại, hoặc ít nhất là hạn chế rủi ro xảy ra khi làm mất nó, bạn phải thiết lập hệ thống theo dõi ngay khi bắt đầu sử dụng. Bạn sẽ thu về kết quả tốt nhất nếu điện thoại đã được kết nối với Wi-Fi, bật GPS và mạng di động. Bên cạnh đó, bạn cần có tài khoản Google.

Xác định vị trí

Hầu hết smartphone Android hiện nay đều tích hợp tính năng Find my device - Tìm thiết bị của tôi. Điều quan trọng nhất là đảm bảo điện thoại của bạn đã bật Find my device trước khi nó bị thất lạc.

timthietbi1_800x396.jpg

Dịch vụ này sẽ tự động theo dõi vị trí điện thoại để nếu làm mất, bạn có thể truy cập vào máy tính xách tay hoặc điện thoại khác (mượn của người thân, bạn bè) và tìm vị trí cuối cùng, yêu cầu điện thoại đổ chuông để bạn nhận biết nếu máy đang ở gần hoặc khóa và xóa dữ liệu nếu bạn sợ nó bị đánh cắp.

Cách bật Tìm thiết bị của tôi trên điện thoại

Bạn vào Cài đặt -> Google -> Bảo mật.

battimthietbi5_600x535.jpg

Đi đến mục Tìm thiết bị -> Bấm vào ->  Bật chức năng Tìm thiết bị lên.

battimthietbi6_600x535.jpg

Trên điện thoại Samsung, bạn cũng có thể vào Cài đặt - > Màn hình khóa và bảo mật -> Tìm di động của bạn -> Bật Dịch vụ định vị Google (tên gọi và cách đi đến các mục của từng hãng điện thoại có thể khác nhau, tùy từng phiên bản Android, minh họa trong hình là với Samsung Galaxy S7 Edge, Android 8.0).

battimthietbi7_600x535.jpg

Kế đến, bạn quay lại Cài đặt, đi đến mục Vị trí bật chức năng này lên.

battimthietbi8_600x534.jpg

Tại mục Phương pháp định vị, bạn chọn Độ chính xác cao.

battimthietbi9_600x532.jpg

Quay lại mục Vị trí, bạn chọn bật Dò tìm Wi-FiDò tìm Bluetooth ở mục Cải thiện độ chính xác để tăng cường mức độ chính xác của việc định vị.

battimthietbi12_600x533.jpg

Tiếp tục quay lại mục Vị trí, bạn đi đến mục Lịch sử vị trí trên Google. Tại đây, bạn kích hoạt Lịch sử vị trí.

battimthietbi11_600x533.jpg

Cách xác định vị trí điện thoại

Nếu bạn mất điện thoại, bạn có thể xác định vị trí của nó bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google từ bất kỳ máy tính hay điện thoại nào.

timthietbi2_800x487.jpg

Trước tiên, bạn mở trình duyệt web từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính rồi truy cập trang Android.com/find. Nếu được yêu cầu, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Google. Trong trường hợp bạn đã thiết lập xác minh 2 bước, bạn cũng cần phải hoàn tất quy trình xác thực trước khi có thể bắt đầu sử dụng trang web.

timdienthoaiandroid_600x496.jpg

Khi Tìm thiết bị được mở, bạn có ba tùy chọn:

  1. Phát âm thanh (ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng). Tính năng này rất hữu ích nếu bản đồ chỉ ra rằng điện thoại nằm trong khu vực bạn đang đứng và bạn không thể nhìn thấy nó.

  2. Bảo mật thiết bị (khóa và đăng xuất khỏi tài khoản Google) để người tìm thấy không thể truy cập màn hình chính và hiển thị thông báo + số điện thoại liên hệ trên màn hình khóa. Tính năng này hữu ích nhất trong trường hợp điện thoại không được bảo mật bằng mật mã hoặc cảm biến vân tay.

  3. Xóa điện thoại. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn biết chắc chắn rằng mình không có khả năng lấy lại “chú dế yêu”.

timthietbi3_600x1056.jpg

Nếu bạn đang cố gắng định vị điện thoại bằng chức năng Tìm thiết bị nhưng không thành công, nguyên nhân rất có thể là điện thoại hiện không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tiếp tục cố gắng, khi điện thoại được kết nối internet, nó sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Ngoài công cụ của Google, có một số ứng dụng của bên thứ ba đảm nhiệm chức năng tương tự được liệt kê bên dưới (với phần mô tả ưu điểm của từng ứng dụng).

1.) Family Locator

* Tải về: Family Locator

2.) Prey Anti Theft


preyantitheft_800x477.jpg

* Tải về: Prey Anti Theft

3.) Lost Android


lostandroid_800x450.jpg

* Tải về: Lost Android

4.) Wheres My Droid


wheresmydroid_800x476.jpg

* Tải về: Where's My Droid

Kết

Các công cụ định vị điện thoại của Google là lựa chọn tốt nhất, miễn là bạn đã trải qua quá trình thiết lập mọi thứ trước khi sự cố xảy ra. Bạn nên làm việc này trên bất kỳ thiết bị nào quan trọng hoặc sẽ lưu trữ dữ liệu nhạy cảm.

Tất nhiên, một trong những lợi ích của Android là có quyền tự do tùy chỉnh trải nghiệm. Nếu vì bất kỳ lý do gì, dịch vụ của Google không phù hợp với bạn, bạn nên xem xét các tùy chọn của bên thứ ba đã được nêu ở trên.

googletimthietbi_800x439.jpg

Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc tìm thấy và sau đó được khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ không thể dựa vào bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ định vị nào. Đó là bởi vì khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch mọi dữ liệu gốc, tài khoản hoặc mật khẩu cần thiết để tìm thiết bị từ xa.

Đừng ngại khi bỏ ra một chút thời gian để thiết lập các công cụ tìm kiếm nhé. Chúng có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp điện thoại không may bị mất/thất lạc đấy!

Tin khác:

- Bphone 3, Bphone 3 Pro chính thức được bán ra tại 100 cửa hàng MyTel ở Myanmar

- Những tiện ích chặn quảng cáo độc hại tốt nhất 2019

178 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan