Loa Boombox trên LG G7 ThinQ có gì đặc biệt?

LinhPhi 3 năm trước 3024 lượt xem

Chiếc LG G7 ThinQ vừa mới ra mắt, Hôm nay, Chúng ta cùng nhau phân tích công nghệ Loa Boombox trên LG G7 ThinQ là gì ? Loa Boombox trên LG G7 ThinQ có gì đặc biệt? 

LG_G7_ThinQ_sound.png

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh cao cấp khác, LG G7 ThinQ chỉ có một loa duy nhất. Để có một thiết lập âm thanh stereo tương tự như của iPhone X thì chắc chắn Điện thoại LG sẽ phải thiết kế một notch lớn hơn để có chỗ cho loa thoại. Thực tế thì không, nó chỉ là một chiếc loa đơn nhưng LG lại làm cho điện thoại của họ có âm thanh lớn hơn các thiết bị khác. Và giống như phép thuật, LG G7 ThinQ còn cho âm thanh to hơn khi nó được đặt trên một bề mặt phẳng, chẳng hạn như bàn làm việc.

LG-G7-guitar.jpg

LG đã đạt được hiệu ứng này như thế nào? Tất cả bắt đầu với một không gian cho loa lớn hơn và các thành phần điều khiển âm thanh chất lượng hơn. Theo LG cho biết, loa Boombox cung cấp âm lượng lớn hơn 40% so với loa của G6 và được điều khiển bởi bộ khuếch đại mạnh mẽ hơn. Nhằm đảm bảo hiệu suất ổn định, âm thanh của nó được theo dõi và tinh chỉnh bằng mạch chuyên dụng để ngăn ngừa biến dạng. 

LG-G7-ThinQ-Boombox.jpg

LG G7 ThinQ sử dụng không gian trống bên trong thân máy để tạo ra khoảng trống lớn hơn cho việc cộng hưởng âm thanh

Vậy tại sao một trình điều khiển loa cộng với không gian lớn hơn lại mang âm thanh to hơn? bằng âm thanh to hơn? Chúng ta có thể lấy một ví dụ đơn giản như: cây guitar cổ điển. Mục đích của phần bên trong của guitar rỗng là để khuếch đại âm thanh từ dây đàn qua một quá trình gọi là cộng hưởng. Và tương tự nhưng trên quy mô nhỏ hơn, LG G7 Quốc Tế phát ra âm thanh đi qua buồng cộng hưởng chính là không gian trống ở trong khung máy để khuếch đại tần số nhất định, chủ yếu là âm trầm và âm trung.

lg-g7-thinq-boombox-1.jpg

Điều đó thật tuyệt vời, nhưng các chuyên gia vẫn chưa giải thích lý do tại sao loa của điện thoại LG G7 Xách tay lại còn lớn hơn nữa nếu đặt trên một bề mặt phẳng. Họ chỉ đưa ra một giả thiết là thiết kế buồng cộng hưởng của loa Boombox trên điện thoại đặc biệt giúp toàn bộ thiết bị trở thành loa. Khi đặt trên bề mặt phẳng, những rung động âm thanh sẽ được lan tỏa vào không khí hiệu quả hơn (không khuếch đại) làm cho việc truyền âm thanh tới tai bạn tốt hơn, cảm nhận âm lượng sẽ lớn hơn.

lgg7-xdavn.png

Một nhược điểm khác của loa Boombox trên LG G7 ThinQ chính là ốp lưng bảo vệ. Tuy thuộc vào vật liệu được sử dụng, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Nhưng vẫn phải dành lời khen cho LG và loa Boombox của LG G7 ThinQ. Nó là một trong những điện thoại mang tới trải nghiệm âm thanh ấn tượng trên thị trường hiện nay.

LG G7 ThinQ Quốc Tế

LG G7 ThinQ Quốc Tế

5.890.000₫

Màn hình: IPS LCD, 6.1", Quad HD+

Hệ điều hành: Android 8.0 (Oreo)

Camera sau: 16 MP

Camera trước: 8 MP

CPU: Snapdragon 845 8 nhân

RAM: 4 GB

Xem chi tiết
LG V30 Xách Tay Mỹ

LG V30 Xách Tay Mỹ

5.890.000₫

Màn hình: P-OLED, 6.0", Quad HD (2K)

Hệ điều hành: Android 7.1 (Nougat)

Camera sau: 16 MP và 13 MP (2 camera)

Camera trước: 5 MP

CPU: Qualcomm Snapdragon 835 8 nhân 64-bit

RAM: 4 GB

Bộ nhớ trong: 64 GB

Xem chi tiết

Tin khác:

- Mọi thứ bạn cần biết về LG G7 ThinQ trước khi chọn mua

- Smartphone màn hình không viền đầu tiên sẽ được ra mắt ngày 12/06 từ một hãng tại Trung Quốc

3024 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan