LG sẽ là nhà cung cấp từ 2 - 4 triệu chiếc màn hình OLED 6.5 inch cho iPhone X Plus 2018

Đại nhân 2 năm trước 478 lượt xem

Các khoản đầu tư trước đó của Apple đã đổ vào các nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG đã bắt đầu “cho quả ngọt”, theo những báo cáo mới từ trang South China Morning Post cho biết và được trang Macrumors dẫn lại. Nguồn tin này cho biết, LG Display đã sẵn sàng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn thứ hai cho Apple, sau Samsung. Màn hình OLED từ LG sẽ được sử dụng trên một phiên bản model iPhone 2018.

iPhone-X-Plus.jpg

Được biết, LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho một model iPhone nhưng nó chưa được Apple chấp thuận. Các lô hàng màn hình sẽ phải qua 2 lớp xét duyệt, lần đầu tiên sẽ bắt đầu từ tháng 7/2018.

Các tin đồn trước đây từng gợi ý rằng LG sẽ là nhà cung cấp màn hình cho chiếc iPhone X Plus 6.5 inch. Nguồn tin hôm nay cho biết LG Display ban đầu sẽ cung cấp từ 2-4 triệu tấm màn hình OLED, nhưng nếu mọi thứ ổn định thì sẽ tăng số lượng lên.

iphone-2018-2_800x450.jpg

Mặc dù số lượng trên là khá nhỏ so với doanh số của iPhone, nhưng nó cũng là đòn bẩy giúp Apple có được lợi thế khi đàm phán giá cả với Samsung – nhà sản xuất độc quyền màn hình OLED cho mẫu iPhone X hiện tại.

Vào tháng 4, The Wall Street Journal cho hay: Những khó khăn khi sản xuất hàng loạt màn hình OLED đã khiến LG không thể cung cấp đủ số lượng màn hình đúng như lịch trình đã thỏa thuận với Apple.

Kết quả là trong nội bộ của Apple đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên để cho LG Display trở thành nhà sản xuất thứ 2, sau Samsung hay không. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Susquehanna đã ước tính rằng LG sẽ cung cấp khoảng 20% màn hình OLED cho iPhone 2018.

iphone_xs.jpg

Ngoài iPhone X Plus 6.5 inch, Apple cũng dự kiến sẽ ra mắt 2 model iPhone khác gồm một chiếc iPhone X 5.8 inch thế hệ 2 và một phiên bản giá cả phải chăng hơn với màn hình LCD 6.1 inch, nhưng cũng có thiết kế như iPhone X.

Tháng trước, trang ET News Hàn Quốc cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho toàn bộ iPhone 2019. Tuy nhiên các nhà phân tích ngay lập tức đã phản bác, họ cho rằng điều đó là quá sớm.

Động thái mới nhất của Apple cho thấy nhà Táo không hướng tới việc dùng màn hình OLED cho tất cả iPhone, mà hãng muốn đa dạng hóa sản phẩm, ở nhiều phân khúc giá bán khác nhau, một nhà phân tích cho hay.

Cũng theo báo cáo từ tháng 6/2017, Apple đang đầu tư 2.67 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG. LG Display cũng được cho là đang xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho iPhone, đây như là một phần trong thỏa thuận với Apple.

Tin khác:

- Galaxy Note 9 sắp trình làng vào tháng 8 tới với 5 sắc màu thời thượng trong bộ ảnh render mới

- Mẹo nhỏ gửi tin nhắn từ điện thoại dùng Android Messages trên máy tính nhanh và tiện lợi

478 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!