Hướng dẫn kích hoạt thành công eSIM Viettel trên iPhone

H-T-Huyền 1 năm trước 1944 lượt xem

Đại diện Viettel từng tuyên bố với báo chí, sẽ phấn đấu trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát hành eSIM cho người dùng. Đa số người dùng đều cho rằng điều này không thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên mới đây, một đoạn video kích hoạt eSIM đã được đăng tải trên YouTube, đoạn video này được quay tại công ty Viettel.

4538294_cover_esim_viettel.jpg

Quá trình kích hoạt eSIM Viettel rất đơn giản. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại.

biHqZ.jpg

Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng. Sau khi kích hoạt, người dùng có thể nghe gọi, gửi tin nhắn, truy cập Internet mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

biYKr.jpg

eSIM là viết tắt của từ Embedded SIM (hoặc cũng có nơi gọi là electric SIM) – một thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bên trong thiết bị và không thể tháo ra như SIM thông thường. eSIM có thể lưu trữ và chứa nhiều thông tin thuê bao khác nhau để bạn dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.

Video hướng dẫn kích hoạt eSim

Thật ra eSIM không phải là công nghệ quá mới, bởi vì nó đã được sử dụng trên thiết bị Google Pixel 2 của Google từ năm 2017. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng eSIM bỗng chốc được nổi lên sau khi Apple công bố loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới. Apple cũng đã hỗ trợ người dùng truyền thống với model iPhone XS Max đi kèm hai SIM vật lý, nhưng lại chỉ bán tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

Tin khác:

- EMUI 9.0 Android Pie sẽ đến tay 150 triệu người dùng năm 2019

- Thẻ tín dụng là gì? Có thể mua trả góp online không

1944 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan