Hướng dẫn cài đặt và liên kết thẻ ngân hàng vào ZaloPay, chuyển - nhận tiền bằng mã QR thanh toán hóa đơn online

Mr.Duy 12 tháng trước, lúc 12:32 718 lượt xem

Ví điện tử đang là dịch vụ mới được nhiều người dùng quan tâm, hỗ trợ tối ưu trong thanh toán tiền điện, internet, mua thẻ cào,... trực tiếp trên điện thoại. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách sử dụng, thanh toán, chuyển tiền bằng mã QR, nạp tiền,... vào ZaloPay. 

Zalo-Pay.jpg

Đầu tiên, bạn cần tải ZaloPay tại đây để sử dụng các dịch vụ ưu việt của ví. Và đăng nhập ZaloPay bằng tải khoản Zalo của bạn.

12-_2251x1334-800-resize.jpg

Để tăng tính bảo mật cho ví cũng như tài khoản của ví, bạn có thể chọn tính năng Định danh tài khoản để nhận thêm nhiều ưu đãi hơn. Sau đó nhập Họ tên, cmnd cũng như ngày tháng năm sinh.

3-_1501x1113-800-resize.jpg

Đánh tích chọn "Tôi đã đọc và đồng ý...", chọn tiếp tục để hoàn thành phần khai báo.

Liên kết thẻ ngân hàng với ví ZaloPay

Để có thể liên kết thẻ ngân hàng với ví, bạn truy cập tab Cá Nhân, sau đó chọn Ngân hàng (Hoặc chọn Ngân hàng ngay tại tab Trang chủ).

4-_1498x1334-800-resize.jpg

Tại đây thực hiện thiết lập một mã số gồm 6 số, và chọn một ngân hàng bất kỳ có trong danh sách để liên kết (bạn có thể chọn cả thẻ Visa hoặc Mastercard). Hiện tại ví ZaloPay chưa hỗ trợ toàn bộ ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Lựa chọn một ngân hàng trong danh sách và nhập số thẻ cũng như các thông tin liên quan.

a12-_2247x1334-800-resize.jpg

Lưu ý: Các thông tin này cần bảo mật nên bạn không nên nhập ở nơi công cộng để tránh bị đánh căp thông tin.

Thanh toán, Nhận tiền dễ dàng nhờ QR Code

Để thanh toán đơn hàng bằng mã QR Code, tại Trang chủ chọn vào tính năng Thanh toán. Thông thường, tính năng này sẽ được sử dụng khi bạn thanh toán đơn hàng tại các điểm đối tác của ZaloPay như The Coffee House hay Domino's Pizza.

5-_1496x1334-800-resize.jpg

Bên cạnh đó, một tính năng khá mới mẻ là Nhận tiền, người dùng ví có thể nhận tiền từ một người lạ thông qua mã QR Code khi sử dụng ZaloPay. Người nhận tiền sẽ được cung cấp một mã QR Code khi truy cập tính năng Nhận tiền tại Trang chủ. 

a6-_2253x1334-800-resize.jpg

Bên chuyển tiền cần truy cập tính năng Thanh toán để quét mã của bên nhận tiền. Sau đó nhập số tiền muốn chuyển và thêm nội dung.

Là một tính năng mới ra mắt của ZaloPay, theo bạn đây có phải là một tính năng ưu việt không? Cùng để lại chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé.

Tin khác:

- Xuất hiện một nguyên mẫu smartphone Nokia với thiết kế camera giống như Lumia 1520

- LG đã chính thức ra mắt LG Q7 tại Ấn Độ với giá 5.3 triệu đồng

718 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan