Hướng dẫn các bạn quét và diệt mã độc trên máy tính bằng trình duyệt Chrome

Team thích chia sẽ 3 năm trước 663 lượt xem

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết và sử dụng trình duyệt Google Chrome, tuy nhiên ít bạn biết kể từ phiên bản 63 trở đi Google đã mang tính năng quét mã độc lên trình duyệt phổ biến nhất thế giới này. Công cụ này sẽ giúp bảo vệ chiếc máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ mã độc trên một số trang web, phổ biến nhất là: mã độc tống tiền (ransomeware), mã độc hijacker (ngăn chặn tấn công chiếm quyền điều khiển máy tính), ngăn chặn các tiện tích độc hại được tích hợp đi kèm, ngăn chặn phần mềm ẩn danh độc hại (trojan)...

1_30448.jpg

Một khi máy tính của bạn bị dính các mã độc trên làm cho nó chậm chạp một cách khó hiểu, tốc độ truy cập mạng giảm sút đáng kể...rất có thể thiết bị của bạn đang nhiểm mã độc. Đừng quá lo lắng, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn quét mã độc cực kỳ đơn giản chỉ bằng trình duyệt Chrome.

Hướng dẫn quét mã độc trên máy tính bằng Google Chrome

Bước 1: Khởi động trình duyệt Chrome, đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách: Nhấn tổ hợp phím ALT + F để mở menu Cài đặt > Chọn vào Giới thiệu Chrome để kiểm tra số phiên bản.

Kiểm tra phiên bản Chrome.jpg

Nếu phiên bản cập nhật lớn hơn 63 thì trình duyệt bạn đã được tích hợp tính năng quét mã độc. 

Chrome Update.jpg

Nếu thấp hơn Google Chrome sẽ tự động tải về phiên bản mới nhất cho người dùng.

Bước 2: Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập vào đoạn mã sau:

Copy đọn mã .jpg

Bước 3: Lúc này giao diện quét mã độc sẽ được hiển thị, rất đơn giản bạn chỉ cần nhấp chuột vào chữ "Tìm" trong tùy chọn "Tìm và xóa phần mềm có hại

Cài đặt.jpg

Một cách khác.jpg

- Hoặc một cách khác nhấn vào tổ hợp phím ALT + F để mở Menu cài đặt >> Chọn Cài đặt >> Đặt lại và dọn dẹp >> Dọn dẹp máy tính >> nhấp chuột vào chữ "Tìm" trong "Tìm và xóa phần mềm có hại" 

Dang tim phan mem doc hai.jpg

 Ngay lập tức, Google Chrome sẽ quét toàn bộ máy tính để kiểm tra sự hiện diện của mã độc, trong lúc này bạn không nên khởi động nhiều chương trình để việc quét được hoàn tất nhanh chóng.

Qua trinh quet ma doc hoan tat.jpg

Quá trình quét hoàn tất nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng dữ liệu, ứng dụng được cài đặt trên máy tính. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình bảo vệ thiết bị của mình trước các mối đe dọa trong tương lai.

*Lưu ý:

Tính năng này chỉ giúp bạn quét và diệt mã độc ở mức cơ bản. Không phải hỗ trợ quét và diệt virus ở các mức cao.

Tin khác:

- BLACKBERRY KEY2 SẼ ĐƯỢC CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI MỸ

- Công nghệ mạng 5G sẽ ảnh hưởng tới thiết kế của smartphone ra sao?

663 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!