Huawei đã phát triển OS riêng phòng trường hợp bị cấm dùng Android và Windows

Thằng lười đi làm 1 năm trước 243 lượt xem

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ WELT của Đức, Richard Yu, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei cho biết công ty đã phát triển hệ điều hành (OS) riêng cho smartphone và máy tính để phòng trường hợp bị chính phủ Hoa Kỳ cấm dùng Android của Google hoặc Windows của Microsoft.

Huawei_OS.jpg

Trả lời câu hỏi về sự phụ thuộc của Huawei vào các hệ điều hành đến từ Google và Microsoft có trụ sở tại Hoa Kỳ, Yu nói, chúng tôi đã có chuẩn bị hệ điều hành của riêng mình để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Nếu không còn có thể sử dụng được các hệ thống này nữa, chúng tôi sẽ chuyển sang kế hoạch B sử dụng chính OS "cây nhà lá vườn". Tuy nhiên, đó là trường hợp bắt khả kháng chứ chúng tôi vẫn rất thích sử dụng các hệ sinh thái của Google và Microsoft.

meng-wanzhou_1200x768-800-resize.jpg

Bà Mạnh Vãn Chu

Huawei đã chịu sự giám sát của Hoa Kỳ vì mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc và tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi CFO Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu) bị bắt vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran vào năm 2018. Thậm chí, hôm 1/3 vừa qua, quan chức Bộ Tư pháp Canada ra tài liệu Phê chuẩn Tiến hành, chính thức bắt đầu quá trình dẫn độ giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu sang Mỹ.

Hồi tháng hai năm nay, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ sẽ không hợp tác với các quốc gia sử dụng công nghệ của Huawei vì điều đó sẽ gây ra mối đe dọa về an ninh. Huawei đã phản ứng bằng một vụ kiện chống lại Mỹ theo Đạo luật ủy quyền quốc phòng (2018) vì các cáo buộc liên quan đến gián điệp.

Tin khác:

- Cùng xem thiết kế của iPhone XI: iOS 13 với Dark Mode, 3 camera

- Cảm biến vân tay của S10 bỏ xa iPhone và OnePlus 6T khi đối đầu với vân tay giả

243 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan