Google sẽ thêm màu sắc mã hóa biểu tượng bảo mật sinh trắc trên Android P

Văn Tùng 3 năm trước 428 lượt xem

Google đã huyển đổi từ đen trắng sang đầy màu sắc trên cảm biến văn tay được xem là một phương pháp vô cùng hiệu quả để kích thích thị giác của những người nhìn vào. Bởi thế trên Android P, Google đã thêm họa tiết và các biểu tượng bảo mật sinh trắc để kích thích người dùng sử dụng.

van-tay.jpg

Điển hình như trong bộ phim kinh điển "The Wizard of Oz", bắt đầu bằng màu đen trắng, rồi chuyển sang một thế giới rực rỡ đầy sắc màu trong những cảnh ở Oz đã khiến người xem thích thú và mãn nhãn.

Có lẽ Google cũng nghĩ như vậy, nên mới áp dụng điều này vào hệ điều hành Android P của mình. Ở phiên bản Android P beta mới nhất, khi bạn thêm vân tay vào bộ nhớ của máy, hình ảnh vân tay hiển thị trên màn hình sẽ có nhiều màu sắc, thay vì chỉ đen trắng như trước.

google-se-m224u-m232-h243a-bieu-tuong-bao-mat-sinh-trac-tr234n-android-p_2.jpg

Trước đây, hình ảnh vân tay của Google là một màu xám xịt với vòng tròn xanh dương bao bên ngoài, nhưng giờ chúng đã bị thay thế bởi hình một dấu vân tay với màu sắc rực rỡ (tất nhiên là tô màu theo phong cách của Google).

Chuyển động của hình ảnh hết sức mượt mà, và điều này khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng hơn. Qua đó cũng chứng tỏ rằng Google đã đầu tư rất nhiều công sức cả về mặt lập trình lẫn thiết kế cho hệ điều hành Android P.

Tin khác:

- Sharp ra mắt Aquos S3 High-end edition Chip Snapdragon 660 + RAM 6GB, Rom 128GB

- Thời hoàng kim của màn hình AMOLED sắp vương lên tầm cao mới

428 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!