Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, chỉ dùng được mã nguồn mở

MR.Duy 2 năm trước 518 lượt xem

Sau ZTE, ông trùm làng viễn thông của Trung Quốc tiếp tục bị giáng 1 đòn mạnh, khi Google thông báo đã rút giấy phép sử dụng Android của Huawei. Đây là thông tin mà cả Reuters và The Verge vừa đăng tải xác nhận việc Google dừng hợp tác với Huawei sau chính sách mới của tổng thống Mỹ Donald Trump .Hiện tại, Google chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc này, mà phát ngôn viên chỉ chia sẻ rằng "Chúng tôi xem xét và tuân thủ tất cả quy định". Mà quy định đó chính là hạn chế các công ty Trung Quốc sử dụng công nghệ của các công ty Mỹ và Huawei cũng bị liệt vào danh sách này.

4QYejtu.jpg

Mặc dù Google nghỉ chơi với Huawei, nhưng tập đoàn vẫn có thể sử dụng Android Open Source Project (AOSP) (phiên bản public của Android,), nhưng sẽ không thể nhận được những ứng dụng và dịch vụ độc quyền từ Google. Hiện cũng có rất nhiều nguồn tin cho rằng, Huawei đang phát triển 1 nền tảng hệ điều hành riêng để có thể chống lại lệnh cấm này từ chính phủ Mỹ. Việc này hoàn toàn khả quan trọng nội vùng lãnh thổ Trung Quốc, nhưng để mang nền tảng này vượt ra khỏi ranh giới đại lục sẽ là điều cực kì kho khăn.

ren-zhengfei-1118341.jpg

Ông Ren chủ tịch Huawei

Tương tai dành cho các thiết bị di động Huawei chưa bao giờ mù mịt như lúc này. Hãy thử tưởng tượng rằng 1 ngày nào đó, bạn đi mua 1 chiếc smartphone của nhà Huawei ở Việt Nam nhưng không có CH Play, không Youtube, Drive, Gmail...v..v.. và các dịch vụ khác của Google liệu bạn có chấp nhận không? Cũng chưa rõ có bất kì thông tin rõ ràng nào về việc các sản phẩm Huawei trước khi Google rút giấy phép có gặp ảnh hưởng không. Hôm này là Huawei và tương lai là các hãng khác đến từ Trung Quốc cũng có thể rơi vào tình trạng như Huawei trong ngày hôm nay. Chính vì thế các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chi tiền mua các sản phẩm của Huawei và các hãng khác đến từ Trung Quốc trong thời điểm này.

gpu-turbo_1000x525-800-resize.jpg

Chip sử lý CPU do Huawei sản xuất còn phụ thuộc vào các doanh nghiệp Mỹ đỡ đầu.

Không chỉ có Android, Huawei cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển mảng chip xử lý. Bề ngoài, có lẽ rất nhiều người nghĩ Huawei đã tự làm được cho mình một dòng CPU riêng biệt không phụ thuộc ai, nhưng có lõi bên trong, Huawei vẫn phải nhờ cậy đến các doanh nghiệp Mỹ đỡ đầu. Nếu các doanh nghiệp này nghỉ chơi với Huawei, ông lớn viễn thông sẽ gặp vô vàn khó khăn.

iPhone 8 Plus 64GB (HCM)

iPhone 8 Plus 64GB (HCM)

11.490.000₫

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 5.5", Retina HD

Hệ điều hành: iOS 11

Camera sau: 2 camera 12 MP

Camera trước: 7 MP

CPU: Apple A11 Bionic 6 nhân

RAM: 3 GB

Bộ nhớ trong: 64 GB

Xem chi tiết
iPhone 7 Plus 128 GB (HCM)

iPhone 7 Plus 128 GB (HCM)

8.990.000₫

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 5.5", Retina HD

Hệ điều hành: iOS 11

Camera sau: 2 camera 12 MP

Camera trước: 7 MP

CPU: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

RAM: 3 GB

Bộ nhớ trong: 128 GB

Xem chi tiết
iPhone 7 32GB (HCM)

iPhone 7 32GB (HCM)

5.390.000₫

Thông số kỹ thuật iPhone 7

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 4.7", Retina HD

Camera trước: 7 MP

Camera sau: 12 MP

Chipset: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

Ram: 2 GB

Rom: 64 GB

Thẻ Sim: 1 Nano SIM

Thẻ nhớ: Không

Dung lượng pin: 1960 mAh

Hệ điều hành:

Xem chi tiết

Tin khác:

- Viettel cung cấp tính năng phân biệt cuộc gọi nội ngoại mạng sau khi chuyển mạng giữ số

- Smartphone Huawei bị cấm cập nhật Android và dùng app Google

518 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan