Google đang đàm phán với các OEM để cập nhật Android và các bản vá bảo mật thường xuyên và nhanh hơn

Đại Nhân 3 năm trước 569 lượt xem

Theo như các đánh giá về hệ sinh thái Android từ trước đến nay luôn bị chê là chậm chạp trong quá trình cập nhật hệ điều hành và các bản vá bảo mật, đặc biệt khi lượng thiết bị sử dụng nền tảng cũ chiếm đa số. Theo đó, Google đang đàm phán với các hãng OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) để cập nhật Android thường xuyên hơn trong thời gian tới.

you-can-now-install-android-p-beta-amp-experience-the-new-os-1400x653-1526042138_1100x513.jpg

Hai phiên bản Android Oreo mới nhất cũng chỉ chiếm 5.7% lượng thiết bị Android, tăng 1.1% so với tháng trước đó. Trong khi đó, Nougat và Marshamallow vẫn chiếm hơn một nửa số lượng thiết bị cài đặt, với tổng số 56.6%.

Tạm gác chuyện cập nhật hệ điều hành sang một bên, bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị Android tiếp tục trở thành vấn đề đối với thiết bị ngoài thương hiệu Pixel.

1_800x450.jpg

Các bản vá bảo mật của Android được phát hành hàng tháng nhưng các nhà sản xuất OEM cung cấp sau khi điện thoại Pixel cập nhật khoảng 1 tháng

Mặc dù các bản vá bảo mật của Android được phát hành hàng tháng nhưng các nhà sản xuất có xu hướng cung cấp sau khi điện thoại Pixel nhận được khoảng 1 tháng. Nhưng điều này có thể sẽ được Google điều chỉnh lại dựa vào thỏa thuận mới, buộc các OEM phải làm tốt hơn nữa trong thực trạng này.

Phát biểu tại Google I/O 2018, người đứng đầu nền tảng bảo mật Android, David Kleidermacher, đã thảo luận cách công ty Mountain View điều chỉnh lại một cách hợp lý quá trình gửi các bản cập nhật bảo mật.

project-treble_800x450.jpg

Dẫu biết việc triển khai Project Treble là không bắt buộc đối với các thiết bị đã nâng cấp lên Oreo nhưng nó được xem như là kim chỉ nam đối với các thiết bị mới cài đặt sẵn Oreo. Quan trọng hơn, công ty đang theo dõi điều này với các thỏa thuận nghiêm ngặt hơn dành cho các hãng OEM.

1779156.jpg

Kleidermacher cho biết: "Chúng tôi đã làm việc để phát triển thỏa thuận về bản vá bảo mật cho các OEM của chúng tôi. Điều này thực sự sẽ dẫn đến sự gia tăng lớn về số lượng thiết bị nhận được các bản vá bảo mật thông thường".

Trong khi các bản vá được Google phát hành hàng tháng thì lịch trình với các OEM có thể khác một chút, tùy thuộc vào cụm từ “thông thường” được xác định là gì. Hơn nữa, do các bản vá lỗi được cài đặt bởi các nhà sản xuất nên Google sẽ cần phải kiểm tra cách công ty định lượng sự tuân thủ thỏa thuận đối tác Android đã sửa đổi ra sao.

Google Pixel

Google Pixel

3.890.000₫

Bộ nhớ trong: 32 GB - 128GB

Băng tần: Sim GSM, HSPA, LTE

Camera trước: 8.0 MP

Bảo mật nâng cao: Mở khóa bằng vân tay

Cảm biến: Fingerprint (front-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer

Camer

Xem chi tiết
Google Pixel XL

Google Pixel XL

2.590.000₫

Bộ nhớ trong: 32 GB - 128GB

Băng tần: Sim GSM, HSPA, LTE

Camera trước: 8.0 MP

Bảo mật nâng cao: Mở khóa bằng vân tay

Cảm biến: Fingerprint (front-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer

Camer

Xem chi tiết

Tin khác:

- BlackBerry KEY2 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/6 dùng vi xử lý Snapdragon 660, và 6GB RAM

- Windows liệu có thể chiến thắng hai hệ điều hành Android và iOS trong cuộc đua công nghệ tiếp theo không?

569 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!