Google Assistant sẽ hỗ trợ tiếng Việt vào cuối năm nay

Văn Tùng 2 năm trước 406 lượt xem

Tại hội nghị I/O 2018, Google công bố danh sách quốc gia sẽ được Google Assistant hỗ trợ ngôn ngữ giao tiếp vào cuối năm nay, trong đó có cả Việt Nam. Dù có tiềm năng chưa được khai thác triệt để, khả năng hỗ trợ ngôn ngữ trên trợ lý ảo Google Assistant vẫn còn nhiều hạn chế. Không chỉ riêng Việt Nam mà trên khá nhiều quốc gia trên thế giới, nếu muốn sử dụng Google Assistant thì bắt buột phải biết giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Có thể coi đây là một trong những rào cản lớn nhất giữa Google Assistant đến với người dùng.

google_1024x576.jpg

Một đại diện của Google đã cho biết trợ lý ảo Google Assistant nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ tiếng Việt và sử dụng đầy đủ tính năng tại Việt Nam vào cuối năm nay. Hiện Google Assistant đều có sẵn trên các máy chạy Android phiên bản mới với thao tác mở bằng cách bấm lỳ nút Home hoặc thậm chí là bằng giọng nói "Hey Google". 

photo-1-15265355405652130059260.jpg

Ở khu vực châu Á nói riêng, sẽ có 14 quốc gia được hỗ trợ ngôn ngữ cho Google Assistant vào cuối năm 2018: như Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Pakistan, Papua New Guinea, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và cuối cùng là Việt Nam.

photo-1-1526535546738295699968.jpg

Với việc hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ, người dùng trong nước có thể hỏi Google nhiều thông tin như thời tiết, kết quả bóng đá, mở nhạc, tìm đường...v.v. Trước đây, tiếng Việt chỉ hỗ trợ trong một số ứng dụng, ngữ cảnh của Google và không phải thiết bị nào cũng chạy được dù đang sử dụng Android bản mới nhất. 

Google Assistant hiểu và giao tiếp bằng tiếng Việt có nhiều ý nghĩa với người dùng sở hữu hệ thống nhà thông minh. Các thiết bị như Google Home, Google Home Mini có thể nhận lệnh bằng các câu nói thân thiện thuần Việt và tùy thuộc ngữ cảnh. Ví dụ, người dùng có thể ra lệnh: "Ok Google, mở đèn phòng khách". 

a1-6526-1526527130.jpg

Hiện các trợ lý ảo của nhà thông minh khác như Alexa, Apple Siri đều chưa có kế hoạch hỗ trợ tiếng Việt

Tại hội nghị nhà phát triển mới diễn ra đầu tháng này, Google công bố người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để kiểm soát hơn 5.000 thiết bị gia dụng thông minh. Trước đó theo thống kê hồi đầu năm nay, số lượng thiết bị mà trợ lý ảo này có thể hỗ trợ chỉ là 1.500. Google cho biết đây là kết quả của các nỗ lực hợp tác của công ty với "tất cả các nhà sản xuất lớn chuyên về các thiết bị kết nối trong nhà ở Mỹ".

Các thiết bị smarthome hiện được Google Assistant điều khiển của bao gồm 


Tin khác:

- So sánh và đánh giá camera LG G7 ThinQ, Samsung Galaxy S9+ và Huawei P20 Pro

- Đánh giá trải nghiệm nhanh Nokia X6 Sự lột xác quay trở lại của Nokia hoàn hảo

406 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!