GitHub đã chính thức bị Microsoft thâu tóm một phần cũng vì CEO Satya Nadella

Văn Tùng 3 năm trước 374 lượt xem

Microsoft xác nhận rằng hãng đã mua lại GitHub thành công và sẽ sớm công bố chi tiết hơn về thương vụ này. Bloomberg cho biết việc GitHub đồng ý để gã khổng lồ phần mềm máy tính thâu tóm một phần cũng vì CEO Satya Nadella có tài năng.

microsoft-github_800x450.jpg

Về GitHub, đây là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển về phần mềm, các công ty lưu trữ các dự án, tài liệu và mã nguồn của họ. Hiện tại thì cả Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ lớn khác vẫn đang tin dùng kho lưu trữ GitHub.

Trong đó Microsoft là doanh nghiệp ủng hộ trang web này nhiều nhất với hơn 1.000 nhân viên tích cực "bơm mã" vào kho lưu trữ trên GitHub. Microsoft thậm chí còn lưu trữ cả mã nguồn Windows File Manager gốc của mình trên GitHub.

GitHub có giá trị khoảng 2 tỷ USD tính đến năm 2015, và Microsoft đã trả giá 7.5 tỷ USD để thâu mua lại dịch vụ này.

satya-nadella_800x450.jpg

CEO Satya Nadella

Trước đó, Microsoft đã nhanh chóng đầu tư vào công nghệ mã nguồn mở kể từ khi Satya Nadella đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành. Hiện tại thì hãng này đang có các mã nguồn mở như PowerShell, Visual Studio Code và Microsoft Edge JavaScript engine. Họ cũng hợp tác với Canonical để đưa Ubuntu lên Windows 10 và mua lại Xamarin để hỗ trợ cho việc phát triển ứng dụng di động.

Microsoft cũng đang sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản Git mã nguồn mở để phát triển Windows và công ty thậm chí còn đưa SQL Server lên Linux. Visual Studio Code của Microsoft, cho phép các nhà phát triển xây dựng và gỡ lỗi các ứng dụng web và điện toán đám mây, đã trở nên phổ biến với các nhà phát triển.

Việc Microsoft mua lại GitHub có thể cho người dùng thấy sự tích hợp chặt chẽ hơn giữa các công cụ phát triển của Microsoft và dịch vụ này. Tại hội nghị Microsoft Build vào tháng trước, Microsoft đã công bố quan hệ hợp tác với GitHub để có thể tích hợp VSAC (Visual Studio App Center) vào trong hệ thống của dịch vụ này và tiếp cận gần hơn với cộng đồng lập trình viên toàn cầu.

Tin khác:

- Dánh giá chiếc Smartphone holographic có tên RED Hydrogen One đầu tiên trên thế giới

- BLACKBERRY KEY2 SẼ ĐƯỢC CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI MỸ

374 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!