Facebook đang nghiên cứu phát triển mạng internet thông qua vệ tinh tầm thấp toàn cầu

Huỳnh Hữu 2 năm trước 504 lượt xem

Facebook sẽ tiếp tục phát triển phần cứng hỗ trợ người dùng truy cập internet tốc độ cao. họ đang nghiên cứu mạng internet qua vệ tinh nhằm cung cấp khả năng truy cập băng thông rộng đến nhiều khu vực hẻo lánh trên toàn thế giới.

Facebook-man-internet-ve-tinh.jpg

Thông tin này đến chỉ vài tuần sau khi Facebook quyết định chấm dứt các hoạt động về xây dựng mạng internet thông qua máy bay không người lái hoạt động nhờ năng lượng mặt trời.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ vệ tinh sẽ là yếu tố quan trọng trong việc mang kết nối băng thông rộng tới các vùng nông thôn - nơi kết nối internet bị thiếu hoặc không tồn tại”, một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ.

internet-vetinh_800x450.jpg

Nếu Facebook thành công, rất nhiều người sẽ được hưởng lợi, bởi một báo cáo hồi tháng 9/2017 cho biết: Hơn một nửa dân số trái đất vẫn chưa thể kết nối mạng và cách duy nhất để làm được điều đó là sử dụng các vệ tinh ở tầm thấp.

Mặt khác, khi trở thành nhà cung cấp internet cho các thị trường hoàn toàn mới trên toàn cầu, Facebook có thể gia tăng số lượng người dùng mạng xã hội của họ, từ đó mở rộng phạm vi cũng như tầm ảnh hưởng và tiếp tục củng cố đế chế quảng cáo trực tuyến đang cực kỳ vững chắc của họ.

facebook-dang-ph225t-trien-mang-internet-th244ng-qua-ve-tinh_2.jpg

Hiện tại, ngành công nghiệp internet vệ tinh đang dần phát triển mạnh, với SpaceX là một trong những thành viên chủ chốt. Công ty của tỷ phú Elon Musk đã và đang đầu tư mạnh vào không gian để trở thành nhà cung cấp dịch vụ internet cho một thị trường hoàn toàn mới (họ đã tung ra các vệ tinh đầu tiên vào tháng 2 vừa qua).

Tin khác:

- Galaxy Note 9 phiên bản bộ nhớ trong 512GB và loạt tính năng mới trên bút S Pen

- Tại sao Apple thì không bị phạt mà Google lại bị phạt đến 5 tỷ USD, Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

504 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!