Doanh thu của hãng Smartphone đến từ Đài Loan "HTC" tiếp tục sụt giảm mạnh trong tháng 5/2018

Văn Tùng 3 năm trước 451 lượt xem

Theo như báo cáo số liệu mới được công bố, hoạt động kinh doanh của HTC tiếp tục sụt giảm trong tháng 5, với tổng doanh thu của công ty trong khoảng thời gian này tương đương 82.46 triệu USD, giảm 46% so với cùng kì năm ngoái. 

1764941.jpg

Trong 5 tháng của đầu năm 2018, nhà sản xuất smartphone Đài Loan này đã kiếm được hơn 448 triệu USD, thấp hơn khoảng 350 triệu USD so với năm ngoái. Trong đó, doanh số của tháng 5 giảm mạnh 55% so với tháng 4.

HTC đang hứa hẹn đầu tư vào các công nghệ mới nổi để thay đổi tình hình tài chính của hãng như: Thực tế tăng cường, mạng 5G, các giải pháp blockchain và Internet of Things. Tuy nhiên các nhà phân tích vẫn hoài nghi về triển vọng phát triển của công ty này, đặc biệt là trong phân khúc smartphone. 

vive-pro-vive_800x450_800x450.jpg

 Thực tế tăng cường

HTC vẫn chưa có động thái nào chứng tỏ sẽ thoát khỏi thị trường điện thoại thông minh, mặc dù công ty dường như đã bắt đầu giảm bớt danh mục đầu tư hàng năm trong mảng kinh doanh này. Năm 2017 là năm tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử của HTC, doanh thu của công ty giảm khoảng 580 triệu, HTC phải nhượng lại khoảng 2.000 kỹ sư cho Google để đổi lấy 1.1 tỷ USD. 

Thỏa thuận này cũng cung cấp cho công ty con của Alphabet quyền cấp phép không độc quyền đối với danh mục đầu tư bằng sáng chế của HTC. OEM Đài Bắc cho biết họ đang lên kế hoạch sử dụng số tiền này để cải thiện hoạt động của mình.

htcvive.jpg

HTC U12 Plus và Vive thực tế tăng cường

Sau khi phát hành U12+ và Vive Pro, HTC sẽ không thực hiện bất kỳ thông báo sản phẩm chính nào khác trước năm 2019 và thay vào đó sẽ có khả năng tập trung ngân sách tiếp thị của mình vào việc quảng bá các dịch vụ hiện có.

Mặc dù tinh giản danh mục đầu tư di động, công ty dường như vẫn muốn tiếp tục đi sâu vào thị trường di động. Chủ tịch Cher Wang gần đây đã nói về tham vọng của mình để cung cấp các thiết bị cho công nghệ 5G

Tin khác:

- Samsung Galaxy Note 9 đã rò rỉ bảng thông số cấu hình chi tiết so sánh cùng Note 8 tiền nhiệm

- Cốc Cốc đang tăng trưởng mạnh, sẵn sàng cạnh tranh với rã khổng lồ Google Chrome

451 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!