Dịch vụ gọi xe thông minh Go-Jek của Indonesia sắp đối đầu cùng Grab tại Việt Nam

Đại Nhân 3 năm trước 922 lượt xem

Ứng dụng Go-Jek là dịch vụ gọi xe đến từ Indonesia, sẽ chính thức bước chân vào bốn thị trường mới ở khu vực Đông Nam Á và cạnh tranh trực tiếp với Grab. Theo như Tech Crunch, ung71 dụng Go-Jek khẳng định sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào thị trường Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines trong vài tháng tới đây. Trước mắt, công ty này sẽ cung cấp dịch vụ gọi xe và có kế hoạch mở rộng sang các dịch vụ như mua sắm, giao hàng theo yêu cầu.

GoJek.jpg

Được biết, startup này ban đầu cung cấp dịch vụ gọi xe tại Indonesia và nhanh chóng lấn sân sang các dịch vụ khác như thanh toán di động, giao thực phẩm. Hiện Go-Jek đang hoạt động tại hơn 50 thành phố của Indonesia và được đầu tư bởi các hãng lớn như Temasek Holdings (Singapore), Google (Mỹ), Tencent (Trung Quốc) .

Go-Jek.jpg

Kế hoạch mở rộng kinh doanh sang các thị trường Đông Nam Á của Go-Jek đến vào thời điểm Uber bán mảng kinh doanh gọi xe cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp Grab. Go-Jek cho biết sẽ hợp tác với các đối tác địa phương tại bốn quốc gia và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và chuyên môn. Những công ty địa phương này sẽ định vị thương hiệu và danh tính cho Go-Jek, đóng vai trò thúc đẩy người dùng sử dụng dịch vụ.

Go-Jek cũng vừa huy động được 1,5 tỉ USD và hiện được định giá khoảng 5 tỉ USD trên thị trường. Go-Jek mới đây mua dịch vụ thanh toán Kartuku, cổng thanh toán Midtrans và hãng cho vay Mapan để mở rộng các mảng kinh doanh của mình.

Tin khác:

- Galaxy Note 9 sẽ có phiên bản đặc biệt trang bị RAM 8GB, ROM 512GB

- So sánh Galaxy S9+ và Galaxy Note 8 - Đâu là lựa chọn tốt nhất?

922 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!