Chuyên gia bảo mật tìm ra cách vượt qua giới hạn 10 lần nhập sai mật mã để hack iPhone

Đại nhân 2 năm trước 942 lượt xem

Theo như Engadget, một nhà chuyên nghiên cứu về bảo mật đã tìm ra cách vượt qua giới hạn nhập mật mã của Apple thiết lập để hack iPhone bằng cáp lightning. Cần biết rằng xâm nhập iPhone bị khóa không hề dễ dàng. Nếu nhập mật khẩu không thành công nhiều lần, điện thoại có thể bị khóa trong nhiều năm và mất hết dữ liệu.

iphone-hacking-1479455389.jpg

Đó là lý do FBI từng gây áp lực để Apple mở khóa iPhone của một tên tội phạm nhằm điều tra vụ án. Nhưng vì Apple từ chối hợp tác, một công cụ mở khóa có tên GrayKey đã ra đời và được chào đón bởi nhiều cơ quan hành pháp trên khắp nước Mỹ.

graykey_800x450.jpg

GrayKey - thiết bị chuyên dùng để mở iPhone bị khóa

Tuy nhiên, mới đây, Matthew Hickey - đồng sáng lập công ty an ninh mạng Hacker House đã phát hiện ra cách vượt qua hệ thống bảo mật của iPhone ngay cả khi nó đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Hacker chỉ cần iPhone đã bật lên, đang bị khóa và một sợi cáp lightning.

Cụ thể, khi iPhone được cắm cáp vào và tiến hành nhập mật mã bằng bàn phím ngoài (thay vì gõ trên màn hình), việc nhập mật mã liên tục sẽ không bị ngắt, đồng nghĩa với việc bạn có thể đoán bao nhiêu lần tùy thích chứ không bị giới hạn trong 10 lần.

Hickey cho biết ông đã gửi báo cáo về lỗ hổng tới Apple. Chắc chắn, “Táo khuyết” sẽ còn nhiều việc phải làm để nâng cao tính bảo mật cho các thiết bị của mình. Gần đây nhất, công ty đã thêm vào iOS 12 tính năng ngắt kết nối USB sau một giờ để ngăn chặn hành động bẻ khóa trái phép bằng các công cụ chuyên dụng.

Tin khác:

- Camera trượt và các quảng cáo mới của các hãng sản xuất Android về các phụ kiện đi kèm

- n

942 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!