Cách chuyển đổi đầu số đầu số mới trong danh bạ điện thoại di đông trên Android và iOS

Huỳnh Hữu 3 năm trước 1013 lượt xem

Theo như Bộ TT&TT đã chính thức công bố chi tiết về thời gian và cách thức đổi đầu số của các thuê bao 11 số thành 10 số của cả 5 nhà mạng tại Việt Nam gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel (Gmobile) và Vietnamobile. Vì vậy XDAVN đã tổng hợp và thử nghiệm các ứng dụng chuyển đổi đầu số hàng loạt trong danh bạ điện thoại sao cho thuận tiện và nhanh nhất dành cho các thiết bị chạy trên hai nền tảng di dộng là Android và iOS.Việc chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018.

l1_800x450.jpg

I.) Hướng dẫn cách chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ các thiết bị chạy Android: Việc chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018

Trước hết chúng ta có thể dùng một công cụ do lập trình viên Việt Nam viết ra có tên là Transfer Phone Number,

Người dùng sẽ cần bấm Allow cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Tiếp theo chúng ta nhập vào một đầu số cũ, và click Tìm (Search) để tìm tất cả số điện thoại hiện trong danh bạ đang dùng đầu số này.

1Nhap_dau_so_cu.jpg

Nhập đầu số củ

2Nhap_dau_so_moii.jpg

Nhập đầu số mới

3Xac_nhan_chuyen_doi.jpg

Xác nhận chuyển đổi

4Chuyen_doi_thanh_cong.jpg

Chuyển đổi thành công

Như vậy, nếu mình muốn chuyển đổi cho những số của MobiFone, thì sẽ tìm và thay thế lần lượt các đầu số mạng cũ như trên và các nhà mạng khác cũng thế. Ví dụ: 0126 sẽ chuyển thành 076, 0121 sẽ chuyển thành 079.

II.) Hướng dẫn cách chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ iPhone: Việc chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018

Trên nền tảng iOS, ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại phổ biến nhất trong danh bạ hiện nay có thể kể đến Edit Contact Pro.

Tại giao diện chính của ứng dụng chọn vào "Edit prefix numbers" > Nhập 4 chữ số của đầu số cũ vào mục "Old prefix", tiếp đến nhập vào 3 chữ số của đầu số mới tương ứng vào mục "New prefix" > Sau khi hoàn tất, nhấn vào Proceed để quá trình chuyển đổi được bắt đầu.

huong-dan-chuyen-thue-bao-11-so-ve-10-so-trong-danh-ba-android-va-ios-nhanh-chong_4.jpg

 Vậy là trong danh bạ sẽ thực hiện chuyển đổi hàng loạt. Hãy chia sẻ cho mọi người và người thân cùng biết để thực hiện và giữ kết nối với nhau nhé!


III.) CÁC ĐẦU SỐ ĐƯỢC THAY ĐỔI LÀ:

- Thuê bao 11 số của mạng Viettel gồm:

-Thuê bao 11 số của mạng MobiFone gồm:

-Thuê bao 11 số của mạng VinaPhone gồm:

-Thuê bao 11 số của mạng Vietnamobile gồm:

-Thuê bao 11 số của mạng Gmobile gồm:


* Lưu ý:

Bắt đầu từ ngày 15/9/2018 đầu số mới mới hoạt động nên bạn không nên chuyển trước quá sớm, chỉ nên chuyển trước ngày 15/9 từ một đến hai ngày.

Bạn phải thực hiện chuyển đổi đến 21 lần cho tất cả các đầu số, hy vọng trong thời gian tới các nhà mạng sẽ tung ra công cụ hỗ trợ chuyển đổi chuyên nghiệp hơn.


Tin khác:

- Qualcomm cho ra mắt Snapdragon 710 giúp tối ưu cho AI, Pin và Hiệu năng cực tốt cho các dòng smartphone cận cao cấp

- Apple sẽ trang bị bộ 3 camera cho iPhone 2019 vào nửa cuối năm tới

1013 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!