Các bạn có biết Funtouch OS là gì? Có gì hấp dẫn hơn Android gốc?

Văn Tùng 3 năm trước 947 lượt xem

Trong bài viết này, mình với các bạn sẽ đi tìm hiểu về Funtouch OS là gì, để xem giao diện hệ điều hành này có sự khác biệt gì so với Android gốc và Funtouch OS có gì hay không nhé!

0_TkdNdpRpOD7iJAoL.jpg

Funtouch OS là gì?

Funtouch OS là một giao diện hệ điều hành được hãng Vivo tùy biến lại trên nền tảng Android với nhiều tính năng được hãng tích hợp thêm so với Android gốc.

VIvo-V9-First-Impressions-5.jpg

Hiện tại, Vivo đã phát triển phiên bản mới nhất là Funtouch 4.0 được tùy biến từ Android 8.1 Oreo có mặt trên các smartphone hàng đầu của hãng là Vivo V9, Vivo X21, Vivo X21 UD...

Cũng như các giao diện hệ điều hành của các hãng khác như: ColorOS (OPPO), MIUI (Xiaomi), EMUI (Huawei), FlymeOS (Meizu)... Giao diện Funtouch OS giúp Vivo tạo được nét đặc sắc riêng của hãng mỗi khi được nhắc đến.


Funtouch OS có gì hấp dẫn hơn Android gốc?

maxresdefault.jpg

Những tính năng hay trên Funtouch OS 4.0. Nguồn: Techniqued

Funtouch OS được Vivo tùy biến khá nhiều cũng như bổ sung thêm các tính năng so với Android gốc, nổi bật là các tính năng dưới đây:

So với Android gốc thì Funtouch OS giúp người dùng trải nghiệm được các tính năng thú vị được Vivo tích hợp thêm theo xu hướng hiện tại. Nếu bạn không thích giao diện Android gốc có vẻ nhàm chán thì Funtouch OS trên các smartphone Vivo là một sự lựa chọn tương đối thú vi.

Tin khác:

- HTC U12 / U12+ với ý tưởng thiết kế tuyệt đẹp dự sẽ ra mắt vào ngày 23/5 sắp tới

- Cách cập nhật thông tin thuê bao cho Thánh SIM Vietnamobile để không bị khóa

947 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!