Bằng sáng chế của Nintendo, Biến màn hình smartphone thành máy Game Boy

Game Mobile 2 năm trước 403 lượt xem

Nintendo đã nộp một bằng sáng chế đặc biệt dành cho ốp lưng điện thoại, có thể biến màn hình cảm ứng của smartphone thành máy chơi điện tử cầm tay Game Boy với các phím chức năng.

smartboynghenhinvietnamzgod_zxen.jpg

Chính trang Siliconera đã phát hiện ra các tài liệu thiết kế về ốp lưng này, sau khi nó được đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ vào tháng 3/2018.

Từ các hình ảnh trong bài cho thấy, ốp lưng này sẽ có thể mở ra giống như quyển sách, với mặt trước của ốp lưng đóng vai trò như bề mặt của máy Game Boy.

Mặt đáy của ốp lưng sẽ có các gờ để cố định vị trí của smartphone. Khi ốp lưng đóng lại, phần màn hình smartphone lộ ra sẽ tương đương với màn hình chiếc Game Boy cổ điển và các phím bấm sẽ được sử dụng hoàn toàn với màn hình cảm ứng.

Giống như máy Game Boy gốc, ốp lưng sẽ có các phím A và B, một phím điều hướng và các nút khởi động, lựa chọn. Các phím bấm L và R được trang bị trên chiếc Game Boy Advance sẽ không xuất hiện.

Nintendo hiện chưa phát hành bất kỳ phần mềm Game Boy nào dành cho các thiết bị Android hay iOS, nhưng bằng sáng chế về ốp lưng này cho thấy có thể các game retro huyền thoại đang trên đường quay lại.

Nintendo đã nhảy vào thị trường game trên smartphone từ năm 2016 và đã có được thành công cho đến nay.

Tựa game thực tế ảo "Pokemon GO" của Nintendo là một hiệu ứng toàn cầu khi ra mắt vào tháng 6/2016, và tựa game "Fire Emblem Heroes" đã mang về doanh thu hơn 400 triệu USD trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng 2/2017 đến nay.

Tin khác:

- Fortnite thu về 300 triệu USD trên iOS trong 200 ngày

- Apple Pencil và iPhone sẽ có công nghệ siêu âm trong tương lai

403 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan