Bàn phím Google Keyboard hiểu giọng nói của bạn tốt hơn nhờ trí tuệ nhân tạo AI

MR.Duy 2 tháng trước, lúc 10:34 72 lượt xem

Theo Android Authority, nhờ ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo), Google đã cải tiến mạnh mẽ tính năng nhận dạng giọng nói và trích xuất ra văn bản cho bàn phím Gboard, qua đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

1200x630wa.png

Như Google đề cập trong bài đăng trên blog, họ cải thiện bàn phím thông qua quá trình học sâu, giúp giảm bớt thời gian chuyển giọng nói thành văn bản. Kết quả họ đạt được là một bộ nhận dạng giọng nói không cần kết nối internet để hoạt động mà tích hợp thẳng vào Gboard trên thiết bị và có dung lượng khá nhẹ (80 MB).

Thậm chí, trình nhận dạng giọng nói mới xuất ra từng ký tự thay vì từng chữ khi bạn nói thông qua vòng lặp dự đoán ký tự. Như vậy, tính năng chuyển giọng nói thành văn bản của Gboard sẽ hoạt động đáng tin cậy hơn, nhanh hơn và chính xác hơn trước kia.

Hiện nay, công cụ nhận dạng giọng nói nâng cao của Gboard sắp được phát hành cho điện thoại Pixel và bị giới hạn ở ngôn ngữ Tiếng Anh - Mỹ. Hi vọng rằng chúng ta sẽ thấy phiên bản nâng cấp của Gboard được bổ sung nhiều hơn các ngôn ngữ và thiết bị trong tương lai gần.

Tin khác:

- Số vụ tấn công điện thoại bằng phần mềm độc hại tăng gấp đôi trong năm 2018

- Sau Galaxy Fold 2, Samsung có thể ra thêm smartphone gập theo chiều dọc

72 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan