Apple đang đầu tư phát triển loại nhôm thân thiện với môi trường để giúp ích cho hành tinh xanh

Đại Nhân 1 năm trước 264 lượt xem

Theo Techradar, Apple đang nỗ lực bảo vệ môi trường bằng cách đầu tư phát triển loại nhôm mới thân thiện hơn. Từ đó, những sản phẩm làm từ nhôm của hãng như iPhone hay Macbook sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường.

iphoneipadmacbook_800x450.jpg

Trước đó, “Táo khuyết” đã sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống cơ sở vật chất trên toàn cầu và khuyến khích các nhà cung cấp thực hiện điều tương tự. Bây giờ, họ đang tiếp tục “làm sạch trái đất” bằng cách đầu tư vào liên doanh sản xuất nhôm mà không làm thải ra khí nhà kính.

appledautuphattrienloainhommoi_800x450.jpg

Điều này đặc biệt quan trọng bởi công ty sử dụng rất nhiều nhôm trong các sản phẩm, từ Macbook, iMac, iPhone đến iPad. Quá trình sản xuất mới sẽ giúp giảm lượng khí thải Carbon để không gây ra tác hại cho môi trường.


Luyện kim nhôm là quá trình chiết xuất kim loại từ quặng oxit, đòi hỏi lượng carbon khổng lồ để dẫn điện và phá vỡ oxit nhôm, từ đó giải phóng carbon dioxide và khí flo có hại vào bầu khí quyển. Chúng chiếm khoảng 20% lượng khí thải carbon kim loại, với 55% khác đến từ điện cần thiết để cấp năng lượng cho lò đốt và phần còn lại của quy trình. Toàn bộ quá trình sản xuất nhôm chiếm 1% tổng lượng khí thải nhà kính trên thế giới.

apple-watch-aluminum-1526045935469210593728.jpg

Nói về quá trình sản xuất nhôm mới, CEO Tim Cook chia sẻ: “Apple cam kết thúc đẩy các công nghệ có ích và giúp bảo vệ Trái Đất qua nhiều thế hệ. Chúng tôi tự hào là một phần của dự án mới đầy tham vọng này và mong muốn một ngày có thể sản xuất nhôm mà không trực tiếp thải ra khí nhà kính”.

Cùng với chính phủ Canada, Apple đã đầu tư tổng cộng 144 triệu USD vào Elysis, một startup thành lập bởi các nhà khai thác mỏ lớn là Rio Tinto và Alcoa - 2 công ty chuyên khám phá kỹ thuật sản xuất mới.

iphonemacbook_800x450-600x400.jpg

Đặc biệt, không chỉ giúp ích cho hành tinh xanh, quy trình luyện kim mới còn làm giảm đến 15% chi phí vận hành và tăng sản lượng với cùng một khối lượng chế tác. Biết đâu trong tương lai, chúng ta sẽ được mua iPhone với giá rẻ hơn?

Elysis sẽ sản xuất và phân phối công nghệ với lời giới thiệu: Đây là sự đổi mới quan trọng nhất trong ngành công nghiệp khai thác mỏ trong vòng 130 năm qua. Theo Apple, công nghệ từ Elysis dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào năm 2024.

applebaovemoitruong_800x450.jpg

Hi vọng rằng, những công nghệ luyện kim không phát sinh khí thải nhà kính như trên sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai để môi trường của chúng ta được bảo vệ và phát triển một cách bền vững. Khi ấy, nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng sẽ được tận dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí.

Cần biết rằng, theo báo cáo của ITU (Hiệp hội Viễn thông Quốc tế) hồi cuối năm ngoái, chất thải điện tử trên toàn thế giới chứa hơn 55 tỷ euro (93.2 tỷ USD) giá trị vật liệu có thể thu hồi, trong đó có khoảng 19 tỷ euro vàng - một con số khổng lồ!

iPhone 7 32GB (HCM)

iPhone 7 32GB (HCM)

Giá liên hệ

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 4.7", Retina HD

Hệ điều hành: iOS 11

Camera sau: 12 MP

Camera trước: 7 MP

CPU: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

RAM: 2 GB

Bộ nhớ trong: 32 GB

Xem chi tiết
iPhone 7 32GB (HCM)

iPhone 7 32GB (HCM)

5.390.000₫

Thông số kỹ thuật iPhone 7

Màn hình: LED-backlit IPS LCD, 4.7", Retina HD

Camera trước: 7 MP

Camera sau: 12 MP

Chipset: Apple A10 Fusion 4 nhân 64-bit

Ram: 2 GB

Rom: 64 GB

Thẻ Sim: 1 Nano SIM

Thẻ nhớ: Không

Dung lượng pin: 1960 mAh

Hệ điều hành:

Xem chi tiết

Tin khác:

- Kỷ lục mới mà Huawei P20 đạt được từ đánh giá của DxOMark

- LG V35 ThinQ đã đạt chứng nhận tại Hoa Kỳ và Nga, và sẵn sàng tiến ra ánh sáng

264 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!